Hiện tại dịch vụ đám mây Azure đã được triển khai tại Việt Nam.Khá nhiều doanh nghiệp đã và đang dùng dịch vụ này của Microsoft. 

Thuật ngữ VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Khác với hosting sử dụng phần mềm quản lý (hosting control panel) để khởi tạo và quản lý các gói hosting, VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa. VPS thích hợp cho việc xây dựng hệ thống Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server

Nến tảng đám mây Azure của Microsoft cung cấp Hạ tầng như một dịch vụ - IaaS, bao gồm máy ảo Azure Virtual Machines và mạng ảo Azure Virtual Network liên kết với các hệ thống mạng nội bộ theo cách thức bảo mật rất cao. Làm thế nào để khai thác chức năng mạng ảo này.

Wednesday, 13 January 2016 08:36

Tạo website WordPress từ Microsoft Azure

Written by

Chào mọi người, hôm nay Tony sẽ giới thiệu các bạn build 1 website WordPress từ Microsoft Azure có sẵn. Thật ra bạn có thể build rất nhiều Open Source CMS từ Azure như là Joomla, Drual, Magento....... Ở đây mình chỉ demo WordPress một Open Source dùng để viết blog này nọ.

Bạn đã biết tin gì chưa? Azure đã về Việt Nam, nhanh tay đăng kí trãi nghiệm hạ tầng dịch vụ Cloud của Microsoft ngay và luôn

Tin vui cho các bạn là khi đăng ký thử nghiệm thành công tài khoản Azure. Microsoft rất hào phóng khi tặng cho mỗi tài khoản 200$:

Wow! 200$ lận đó ngại gì không lên "mây".

Qua bài [Day6] Xây dựng website trên Microsoft Azure với visual studio 2012, chắc các bạn củng hiểu phần nào đôi chút quy trình xây dựng website trên Microsoft Azure, sau khi hoàn thành các thủ tục trên Azure thì bài này sẽ hướng dẫn các bạn Publish ứng dụng để chạy chính thức trên mạng internet.

Chào các bạn, sau thời gian vắng bóng do công việc, hôm nay Tony Toàn sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào để deploy một ứng dụng ASP.NET web application tới một Azure Website trên Microsoft Azure bằng việc sử dụng tiện ích Publish Web wizard trong Visual Studio 2012 hoặc Visual Studio 2012 for Web Express. Bạn cũng có thể làm như vậy trên Visual Studio 2010 hoặc Visual Web Developer Express 2010.

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn triển khai một ứng dụng Hello World trên Development Fabric. Công cụ để triển khai là Visual Studio 2010. Bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn sau.

Ở phần 3 này sẽ giới thiệu cho các bạn công cụ Windows Azure SDK và các Development Fabric, Development Storage, Diagnostics. Với phần này mong rằng sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình phát triển windows azure

Khi đã tạo một dự án cloud service, bạn có thể làm việc với các role, làm việc với các dịch vụ lưu trữ, và làm việc trong debug và triển khai của service.