Windows Phone 7 dễ phát triển ứng dụng hơn Android

Có vẻ như Microsoft đã học được bài học lớn sau thành công của Xbox 360: càng đơn giản càng tốt. Bộ công cụ lập trình của Xbox 360 được đánh giá là dễ dùng nhất trong 3 hệ máy chơi game nổi tiếng, chính vì vậy mà Xbox 360 đã vượt mặt Sony PS3 trong cả một thời gian dài. Giờ đây, bài học đó được áp dụng cho hệ điều hành Windows Phone 7: một nhóm các nhà lập trình với tên gọi Dirty Developer cho biết Windows Phone 7 dễ phát triển hơn là Android.

Nếu là lập trình viên, bạn có thể truy cập trang nguồn của bài viết để tìm hiểu về các diễn giải của Dirty Developer. Những ai không biết lập trình như mình chỉ cần hiểu rằng việc lập trình cho Android 2.2 sử dụng công cụ Eclipse trong khi Windows Phone 7 dùng Microsoft Visual Studio và Expression Blend. Dirty Developer cho rằng sẽ mất 1 thời gian để lập trình viên Android làm quen với các công cụ của Windows Phone 7 nhưng rồi họ sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Dự kiến nhóm các lập trình viên này sẽ so sánh công cụ của Windows Phone 7 với iPhone trong thời gian tới.

Trong video dưới đây, bạn sẽ thấy các lập trình viên ở Dirty Developer thử chạy máy ảo 2 hệ điều hành di động trên để kiểm tra. Máy bên trái là Windows Phone 7 còn phải là Android 2.2. Các kết quả cho thấy Android 2.2 làm khó người lập trình hơn.

http://www.youtube.com/watch?v=6_3GV2b7GLs

Xem video