Những góc nhìn so sánh giữa .NET và JAVA

Có rất nhiều bạn đang rất phân vân khi không biết chọn hướng nào, có bạn đã định hướng trước là chọn Java nhưng nghe nói .NET hay quá cũng phân vân, có bạn chọn .NET rồi nhưng lại thấy tiếc, có bạn muốn chọn cả hai thì sợ mình kham không nổi. Bản thân tôi cũng đã từng gặp phải hoàn cảnh như vậy, nhưng khi đọc qua một số bài viết trên một diễn đàn IT thì tôi mới ngộ ra được nhiều điều. Tôi nghĩ bài viết này cũng rất có ích cho nhiều bạn trẻ khi mới tập tành học lập trình …

Read more...

Tại sao khi quay màn hình máy tính/điện thoại thường bị sọc sọc và nháy?

Chắc ai cũng một hai lần nhận thấy khi chĩa máy quay vào màn hình TV, máy tính hay điện thoại để quay phim thì sẽ thấy trên màn hình của nó bị sọc đen rất nhiều, nếu tiếp tục quay thi đoạn video của bạn sẽ xấu và gần như không xem được. Tại sao lại có hiện tượng này? Tại sao mắt chúng ta xem TV thì không thấy sọc mà lên máy quay lại thấy? Làm sao để khắc phục? Mời các bạn đọc tiếp bên dưới.

Read more...

Khái niệm Độ nhạy sáng ISO trong máy ảnh

Bài viết sẽ giới thiệu với bạn khái niệm ISO, và cách thiết lập ISO sao cho chụp ảnh đẹp nhất có thể.
ISO hay độ nhạy sáng là tên gọi của một giá trị toán học biểu thị mức độ nhạy cảm của film hoặc cảm biến máy ảnh số với ánh sáng. Mỗi cuộn film chỉ có một giá trị ISO cố định, còn với máy ảnh số, tùy mức độ cao cấp của máy mà dải ISO có thể cao hay thấp.

Read more...