Bản thiết kế Windows 9 tinh tế, đẹp mắt và mạnh mẽ

Vẫn tận dụng ngôn ngữ thiết kế của Windows 8, concept phiên bản hệ điều hành Windows 9 này sẽ mang lại cho người dùng sự thoải mái khi sử dụng.

Mới đây, Microsoft đã tìm ra được người đứng đầu tập đoàn mới sau một thời gian dài tuyển chọn từ khi Steve Ballmer bất ngờ tuyên bố từ chức hồi tháng 8 năm ngoái. Theo đó, người lèo lái con tàu Microsoft hiện nay sẽ là ông Satya Nadella. Cùng sự thay đổi lớn ở đội ngũ nhân viên cấp cao này, cộng đồng yêu công nghệ đang chờ đợi những biến chuyển đáng chú ý tiếp theo ở những sản phẩm và dịch vụ chủ chốt mà Microsoft đang phân phối.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng một trong những vấn đề đầu tiên Nadella cần thực hiện trên cương vị mới là thừa nhận Windows 8 như một thất bại của Microsoft để từ đó tìm ra những hướng đi phù hợp hơn cho phiên bản kế nhiệm. Trong khi ông lớn vùng Redmond có vẻ đang loay hoay tìm đáp án cho bài toán không hề dễ này, bản thiết kế Windows 9 mới đến từ một nhà thiết kế có tên Peter Waters đã thu hút được khá nhiều chú ý.

Bản thiết kế Windows 9 của Peter Waters đề cao tính đồng bộ trong trải nghiệm hệ điều hành trên nhiều loại thiết bị.

Theo chia sẻ của Peter, sau khi quan sát hai hệ điều hành OS X và Android, điều anh nhận ra là Microsoft cần phải từ bỏ cách tiếp cận mà họ đang áp dụng cho Windows 8. Đơn cử như việc Windows 9 cần có một thanh thông báo ở góc trên màn hình có thể hiển thị lượng nội dung phong phú cho người dùng. Microsoft cũng cần cố định thanh taskbar để yếu tố quan trọng này sẽ luôn luôn xuất hiện và phục vụ tối ưu cho hoạt động chạy đa nhiệm.

Mô phỏng màn hình chính của Windows 9. Thanh Taskbar cùng nút Start sẽ được cố định, thậm chí, chúng cũng sẽ trở thành một thành phần quan trọng trong Windows Phone 9.

Ở bản thiết kế này, hệ thống thông báo của Windows 9 được đặt ở góc trên bên trái trong khi đó ở góc trên bên phải là phần thông tin về người dùng và các thiết lập. Tất cả đều có thể truy xuất nhanh bằng thao tác kéo xuống.

Nút Start sẽ mang đến cho người dùng thực đơn hiển thị toàn bộ các ứng dụng được cài đặt trên máy rất trực quan. Theo Peter, thực đơn này sẽ có khả năng hiển thị với kích thước linh hoạt được điều chỉnh cho phù hợp với từng loại thiết bị.

Góc dưới màn hình sẽ là một biểu tượng cho phép người dùng kích hoạt tính năng trợ lý ảo Cortana, yếu tố đầy tiềm năng mà Microsoft đang ấp ủ.

Được biết, Windows 9 nhiều khả năng sẽ lần đầu tiên được Microsoft giới thiệu sơ lược tại sự kiện BUILD diễn ra vào tháng 4 tới đây, tuy nhiên, theo giới thạo tin cho hay, rất có thể phải đến tháng 4 năm sau thì hệ điều hành này mới được ra mắt chính thức.

Hãy truy cập chia sẽ và theo dõi để biết những thông tin mới về Windows 9 từ www.leductoan.com