[Rò rỉ] Windows Phone 8.1 có trung tâm thông báo, Live Tile cải tiến

Sau những thông tin rò rỉ về bản cập nhật GDR3 dự kiến được phát hành vào cuối năm thì hôm nay, hình ảnh về phiên bản Windows Phone 8.1 đã tiếp tục lộ diện. WP8.1 là bản cập nhật lớn tiếp theo sau GDR3 và được cho là sẽ xuất hiện vào tháng 2 năm 2014.

Trong hình trên, bạn có thể thấy một Live Tile có tên Notification. Đây rất có thể là khu vực chứa các thông báo của hệ thống - một điều mà người dùng vẫn "chờ dài cổ" kể từ Windows Phone 7 đến nay. Tiếp theo là tính năng chọn nhiều ô Live Tile cùng lúc trên màn hình Start tương tự như Windows 8.1 trên máy tính. Với tính năng này thì chúng ta có thể tạo nhóm các ứng dụng, di chuyển 1 nhóm ứng dụng hoặc bỏ Pin to Start đồng loạt.

WP8.1_02.


Ngoài ra, hình ảnh rò rỉ trước đó còn cho thấy khả năng hiển thị nhiều thông tin hơn và đặc biệt là một nút nhỏ nằm tại góc phải Live Tile. Dựa trên ý nghĩa biểu tượng thì nút này sẽ bật/tắt tính năng tự động cập nhật Live Tile như trên Windows 8.

Có thể nói kể từ sau khi Nokia về với Microsoft thì những thông tin cập nhật về WP8 đang xuất hiện ngày một nhiều hơn. Sắp tới, Microsoft sẽ phát hành phiên bản GDR3 với nhiều tính năng mới như khóa xoay màn hình, tắt ứng dụng đang chạy, chế độ lái xe, phục hồi dữ liệu/thiết lập bằng Wi-Fi sau khi reset, v.v… Sau GDR3 là WP8.1 - bản cập nhật quan trọng trong nổ lực hợp nhất giữa Windows trên máy tính và điện thoại. Vẫn còn nhiều tháng nữa trước khi WP8.1 chính thức ra mắt và bạn mong đợi gì trên bản cập nhật này?