Kể từ ngày 9/10, một tài khoản Microsoft có thể cài ứng dụng lên tối đa 81 thiết bị Windows 8 và 8.1

Trước đây mỗi tài khoản Microsoft chỉ có thể cài ứng dụng lên tối đa 5 thiết bị chạy Windows. Nhưng kể từ ngày 9/10 tới đây, con số này sẽ được nâng thành 81 máy, áp dụng cho cả Windows 8 lẫn Windows 8.1. Microsoft cho biết việc tăng mức giới hạn nói trên bắt nguồn từ góp ý của nhiều người dùng và lập trình viên

Họ nói rằng chỉ 5 máy thì không đủ dùng. Còn từ bây giờ trở đi, chúng ta sẽ không cần phải lo lắng gì về chuyện tài khoản của mình đã đăng nhập và cài app vào bao nhiêu máy. Microsoft không nói vì sao hãng chọn con số 81 mà không phải là một số nào khác, có lẽ nó có sự liên kết với Windows 8.1 sắp được ra mắt cũng trong tháng sau.

Microsoft cho biết thêm rằng việc cho phép người dùng cài app lên rất nhiều thiết bị khác nhau sẽ giúp tăng nguồn thu của các app có đính kèm quảng cáo. Càng nhiều thiết bị chạy app tức là xác suất quảng cáo được xem/được click vào tăng lên, và lập trình viên thì có thêm tiền từ các công ty đứng sau mẫu quảng cáo đó. Ngoài ra Microsoft cũng có cung cấp một số hàm API để giới hạn những thiết bị có thể cài app và cách người dùng sử dụng app để dùng nếu cần thiết..