Nokia ra mắt 1 lượt 6 sản phẩm mới ngày 22 tháng 10

Hãng điện thoại lừng danh một thời Nokia được cho là đang chuẩn bị ra mắt không 1 mà đến 6 sản phẩm mới trong sự kiện diễn ra vào ngày 22 tháng 9 sắp tới. Bi kịch thay, những cái tên nổi bật nhất đều hứa hẹn sẽ bị Microsoft cướp mất.

Sự kiện mang tên Innovation Reinvented (tạm hiểu là "Định nghĩa lại sự đột phá") sẽ được tổ chức tại Abu Dhabi, thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất.

Nguồn tin thân cận của hãng điện thoại Phần Lan tiết lộ rằng Nokia đang chuẩn bị ra mắt đến 6 sản phẩm mới và ít nhất 2 trong số đó mang thương hiệu Lumia chạy hệ điều hành Windows Phone , cái tên sắp bị Microsoft thâu tóm.

Nhiều khả năng 1 trong 2 thiết bị Lumia được công bố chính là Lumia 1520, chiếc tablet 6 inch bị lộ hình khá nhiều trong thời gian gần đây. Sở hữu chipset Qualcomm Snapdragon 800 và camera 20 MP PureView, siêu phẩm của Nokia hoàn toàn không hề thua kém các dòng smartphone/phablet Android đình đám trên thị trường hiện nay.

Thiết bị còn lại có thể sẽ là Lumia tablet. Những tấm hình đầu tiên của chiếc máy tính bảng này đã được tiết lộ ngay từ đầu năm nay và gây được khá nhiều ấn tượng với giới công nghệ.

Ngoài ra còn có một bộ phụ kiện cũng sẽ được Nokia công bố tại Abu Dhabi. Theo nguồn tin từ trang The Verge, nó sẽ rất đặc biệt. Theo trào lưu của các hãng công nghệ hiện nay thì mình dự là đồng hồ thông minh. Cơ mà thực hư ra sao thì có lẽ phải dợi đến khi sự kiện này diễn ra mới biết.

Các thiết bị còn lại có thể sẽ là những dòng điện thoại phổ thông mang thương hiệu Asha.

Bi kịch là ở chỗ dù thời điểm ra mắt chúng vẫn dưới trướng của Nokia nhưng trong Quý 1 năm sau, thời điểm thương vụ "bán thân" bán thân của hãng điện thoại Phần Lan hoàn tất, tất cả chúng sẽ thuộc về Microsoft. Chúng ra hãy chờ xem liệu Nokia có làm nên được điều kỳ diệu cuối cùng trước chính thức chìm vào dĩ vãng hay không vào ngày 22 tháng 10 tới.